Thông thường, khi nhắc đến hành tây thì chúng ta thường hay liên tưởng đến món xào, món nướng. Thế nhưng hôm nay, vẫn với nguyên liệu hành tây ấy thì chúng ta sẽ đến với một món ăn mới lạ đó là món hành tây chiên xù. Không chỉ đẹp mắt đâu, món ăn này còn là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ khi muốn đa dạng hơn món ngon cho bé yêu của mình đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món hành tây chiên xù:
- 150 gam bột mì, 50 gam bột bắp
- 30 gam bột khoai tây Flake (bột khoai tây Flake là khoai tây dạng nghiền rồi đem sấy khô, hạt to và khô gần như bột chiên xù).
- 1 gam bột ớt cayenne; 1,5 gam muối
- 240 ml nước soda lạnh, ngọt
- 2 củ hành tím
- Bột chiên xù và dầu ăn
Các bước thực hiện món hành tây chiên xù:
- Với hành tây bạn đem bóc vỏ, cắt thành những khoanh tròn có độ dày chừng 0,6 cm.
Với hành tây, thi thoảng bạn đổi vị gia đình với món gà bóp rau răm hành tây ngon lắm nhé, lạ miệng mà còn chống ngán rất hay đó bạn.
- Bột chiên xù bạn cho ra đĩa sâu lòng.
- Bước tiếp theo là bạn thêm bột mì + bột bắp + bột khoai tây flake + muối vào tô và trộn đều.
- Thêm soda và khuấy cho đến khi bột tan. Bước này khá là đơn giản đúng không nào.
- Nhúng 1 miếng hành tây vào bát bột đã hòa tan rồi lăn tẩm qua bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho đến hết với phần hành tây còn lại.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho hành tây vào chiên chừng 2-3 phút cho đến khi hành chuyển sang sắc vàng nâu thì bạn gắp những miếng hành tây này ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Đừng quên rắc 1 chút muối lên khi hành vẫn còn đang nóng.
Món này nếu thưởng thức nguội sẽ mất đi vị ngon, vì thế bạn hãy cho bé măm măm khi hành tây vẫn còn nóng nhé. Giòn – ngọt – thơm – thích thú sẽ là những gì bạn có thể nhận thấy khi bé yêu thưởng thức món ngon này đấy.
Ngoài ra, món bánh flan bí đỏ mềm thơm, vừa ngon mà còn tốt cho mắt và sức khỏe của bé cũng là gợi ý tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ đấy nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm hành tây chiên xù mà mình giới thiệu hôm nay.