Nguyên liệu:
- 500gr thịt lợn xay
- 2 củ tỏi
- 200gr cơm nguội
- Muối, hạt tiêu
Nguyên liệu cho món xúc xích lên men kiểu Thái
Cách làm:
- Tỏi bằm nhuyễn
- Sau đó cho tỏi đã băm vào cùng với phần thịt xay, cơm, muối và hạt tiêu
- Trộn đều tất cả nguyên liệu
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn
- Để lên men khoảng 3 ngày (72h) ở nhiệt độ phòng
- Sau khi lên men, bóc màng bọc ra khỏi thịt và cho thịt lên nướng khoảng 30 phút để thịt chín đều bên trong
- Ăn xúc xích lên men nướng với gừng, ớt và rau quả tươi.