- 1
Sơ chế nguyên liệu
Su su bạn gọt bỏ vỏ, cắt đôi bỏ phần ruột, cắt lát rồi cắt sợi.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt làm 2 khúc, cắt lát rồi cắt sợi.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng đầu hành và lá hành. Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ.
- 2
Đánh trứng
Đập bỏ vỏ 4 quả trứng vào tô, thêm đầu hành, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường.
Dùng đũa đánh tan trứng và gia vị.
- 3
Chần su su
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước nấu sôi, khi nước sôi thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn.
Tiếp đó bạn cho su su, cà rốt vào chần khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
Mách nhỏ: Để thành phẩm su su, cà rốt giòn ngon, bạn chần xong ngâm qua nước đá lạnh nha.
- 4
Xào su su
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím.
Khi hành đã thơm bạn cho su su, cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn 2 phút, thêm hỗn hợp trứng vào đảo đều nhẹ nhàng.
Nêm nêm lại cho vừa ăn, thêm hành lá, 1 ít tiêu và tắt bếp.
- 5
Thành phẩm
Su su xào trứng sau khi hoàn thành với màu sắc bắt, hấp dẫn, thơm ngon.
Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của su su cùng với vị ngọt đặc trưng của cà rốt, thêm vị béo của trứng.
Đây sẽ là món xào ngon trong bữa cơm hàng ngày, rất đơn giản mà bổ dưỡng đấy cả nhà!