Tôm hấp trứng bí đỏ
Tôm hấp trứng bí đỏ
Nguyên liệu:
-
Bí ngô 2 quả vừa
-
Trứng: 2 quả
-
Tôm: 10 con
-
Một chút dầu mè
-
Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch, loại bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp tôm cùng, thêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, xì dầu ướp trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bước 2: Trứng đánh tan cung với một chút muối.
Bước 3: Bí ngô cắt lấy một cái lắp, dùng thìa loại bỏ toàn bộ phần lõi của bí ngô. Sau đó cho bí ngô vào hấp trước khoảng 10 phút.
Bước 4: Sau khi bí ngô hấp khoảng 10 phút bạn lấy ra sau đó cho tôm rồi đổ hỗn hợp trứng vào bí ngô. Hấp trong khoảng năm phút cho đến khi tôm chín và trứng được đông cứng hoàn toàn.
Bước 5: Sau khi hấp chín cho thêm một chút dầu mè, hành lá cắt nhỏ rắc lên trên để trang trí.