Tôm xào dưa chuột
Tôm xào dưa chuột
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch rồi bóc vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Ướp tôm cùng một chút tiêu, muối và lòng trắng trứng gà và bột năng. Dùng tay bóp đều, sau đó để vậy trong 10 phút.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc tiện loại bỏ phần lõi bên trong. Sau đó thái dưa chuột thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Gừng, hành tây rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy một bát nhỏ cho bột năng cùng một chút nước khuấy tan.
Bước 4: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tôm vào xào lăn sau đó bỏ ra ngoài đĩa. Vẫn chảo đỏ cho gừng và hành tây vào phi thơm rồi cho dưa chuột vào xào, dưa chuột tái thì cho tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Cho bột năng vào phần tôm xào dưa chuột để tạo độ sánh cho món ăn. Tắt bếp và trình bày ra đĩa.