Các mẹ băn khoăn không biết cho bé ăn gì vừa nhanh vừa dễ ăn lại đảm bảo dinh dưỡng, hãy thử ngay cách làm trứng hấp tôm dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm trứng hấp tôm
3 quả trứng gà
5 que thanh cua
10 con tôm lượng nước thích hợp
Gia vị: 1 gram muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, một lượng nước ấm vừa phải, 1 nhánh hành lá
Cách làm trứng hấp tôm cho bé
Đầu tiên, bạn đập trứng ra bát.Tôm bóc vỏ và rửa sạch, ướp trong 15 phút với rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối.
Sau đó, đánh tan trứng, thêm nước ấm gấp 1.5 lần so với chỗ trứng, khuấy đều. Bạn dùng rây lọc trứng vào một cái bát. Thêm mức nước thấp nhất vào nồi cơm điện. Sau đó cho bát trứng vào, đậy vung, hấp trong vòng 15 phút.
Tiếp theo, bạn mở nồi cơm điện ra, cho tôm và thanh cua xắt nhỏ lên trên bát trứng, đậy nắp lại, hấp thêm 5 phút nữa.
Rồi bạn lấy trứng hấp tôm ra, rắc ít hành lá thái nhỏ, rưới thêm nước tương và ít dầu mè đều lên bề mặt. Nên cho bé ăn nóng mới ngon.