1. Bí quyết nấu canh cà chua trứng không tanh, ngon hết ý
Cách nấu canh trứng cà chua cực kỳ đơn giản, nhanh chóng đảm bảo cho cả gia đình có một món ăn bổ dưỡng
Sau đây sẽ là cách nấu canh trứng cà chua cực kỳ đơn giản, nhanh chóng đảm bảo cho cả gia đình có một món ăn bổ dưỡng. Trước hết, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 3 quả cà chua chín
- 2-3 quả trứng
- 1 mớ hành lá, rau mùi
- 2 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm. muối, hạt nêm, dầu ăn
1.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta thực hiện sơ chế theo các cách sau đây:
- Hành lá, rau mùi nhặt bỏ phần già và gốc sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Cắt nhỏ để cho vào canh sau khi sôi.
- Cà chua bỏ phần cuống sau đó rửa sạch và bổ múi cau.
- Hành khô bóc bỏ phần vỏ ngoài rồi tiến hành cắt thành từng lát mỏng.
- Trứng gà đập vào bát và sử dụng đũa để đánh bông lên.
1.2 Bước 2: Nấu canh cà chua trứng
Cách nấu canh cà chua trứng
Nguyên liệu đã được sơ chế, bắt tay ngay vào nấu canh cà chua trứng ngay thôi nào.
- Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu và phi khô vào phi thơm.
- Tiếp đó cho chà chua vào và đảo đều cho mềm. Bước này sẽ giúp cho canh trứng cà chua có màu đỏ vô cùng đẹp mắt.
- Sau khi cà chua đã chín mềm, chúng sẽ sẽ cho một lượng nước vừa ăn vào trong nồi và đun sôi lên. Lúc này, hãy nêm vào nổi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy nhẹ tay để cho gia vị có thể tan đều vào trong nước.
- Sau khi nước sôi, hãy vặn nhỏ lửa để đổ trứng vào.
- Cầm bát trứng và đổ từ từ vào trong nồi canh. Tay còn lại khuấy đều và nhẹ theo vòng tròn để trứng tạo thành từng sợi bông đẹp.
- Nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút để trứng chín hẳn sau đó cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
Bây giờ hãy múc ra bát và cùng thưởng thức với cả nhà thôi nào.
2. Lưu ý khi nấu canh trứng cà chua
Nên sử dụng trứng gà, không nên dùng trứng vịt để nấu canh cà chua trứng
Để đảm bảo có món canh trứng cà chua thật sự hấp dẫn, khi thực hiện mẹ cần chú ý những điều sau đây:
- Nên sử dụng trứng gà, không nên dùng trứng vịt để nấu canh cà chua trứng. Bởi nếu dùng trứng vịt sẽ khiến cho món canh của chúng ta bị tanh.
- Đối với cà chua hãy xào chín kỹ. Như vậy sẽ giúp cho canh có màu đẹp và ăn sẽ không gây lạnh bụng, khó tiêu cũng như hại cho dạ dày.
- Cũng vẫn là cà chua, hãy chọn quả cà chín để chế biến. Vì trong cà chua xanh có chất Solanin. Đây là một loại glyco-alkaloid dễ gây ra ngộ độc khi ăn.
- Một vài người thích cho thêm đậu hũ vào món canh cà chua trứng. Nếu muốn nấu món này, nên cho đậu sau khi cho trưng như vậy thì đậu mới không bị nát.
- Ngoài ra, mẹ cũng có thể nếu món canh trứng thịt băm cà chua để thay đổi món cho cả gia đình. Nên xào thịt cùng với cà chua để nước canh được ngọt hơn.
3. Ăn canh trứng cà chua gây độc: Đúng hay không?
Có nhiều ý kiến cho rằng việc ăn canh cà chua trứng độc. Liệu đây có phải là một thông tin chính xác hay không?
Vẫn chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào nói về việc ăn canh trứng cà chua gây độc cả. Chính vì thế, mẹ hoàn toàn có thể nấu món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức.
Ngược lại, đây là món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa. Chúng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể là:
3.1 Trứng cà chua giúp bổ mắt
Chọn nguyên liệu đảm bảo và nấu canh cà chua trứng đúng cách sẽ có tác dụng bổ mắt cho cả gia đình
Chọn nguyên liệu đảm bảo và nấu canh cà chua trứng đúng cách sẽ có tác dụng bổ mắt cho cả gia đình. Tất cả là nhờ vào Carotene trong cà chua cũng như riboflavin có trong trứng. Đây là những đều là các loại dưỡng chất rất có lợi cho mắt. Vì vậy, khi ăn món canh này sẽ rất tốt cho thị lực.
Bên cạnh đó, những người có thể trạng ốm yếu hay bị suy giảm thị lực, đặc biệt là phụ nữ đang trong thời gian hành kinh rất nên ăn món này. Chúng rất dễ ăn và giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Ngoài ra, ăn cà chua và trứng cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Mẹ có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết có liên quan khác.
3.2 Cà chua trứng bổ não
Các loại vitamin nhóm B, đặc biệt là B2 trong canh cà chua trứng sẽ giúp phân giải độc tố cũng như thải trừ các chất gây ung thư
Một tác dụng nữa của món canh này đó là bổ não. Vì trong lòng trắng trứng gà chứa lecithin có tác dụng kích thích tăng nhu động ở ruột non. Đồng thời cũng giúp chúng ta có thể giảm cholesterol trong cơ thể và hạn chế mỡ bám vào thành mạch. Từ đó tăng khả năng chống xơ vữa động mạch.
Các loại vitamin nhóm B, đặc biệt là B2 trong món ăn này sẽ giúp phân giải độc tố cũng như thải trừ các chất gây ung thư. Lòng đỏ trứng gà cũng có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ cho người dùng.
Mẹ đã nắm được bí quyết nấu canh cà chua trứng chưa nào? Ghi nhớ để dành tặng cho cả gia đình một món ăn thật hấp dẫn nhé.