Nguyên liệu:
2 quả xoài chín
3 thìa cà phê bột gelatin
1/2 chén nước nóng, 1/3 chén đường cát, 1 chén nước cốt dừa
Thực hiện:
Ảnh internet
- Xoài cắt đôi, dùng thìa múc thịt xoài, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Cho nước, đường vào chảo đun sôi cho đường tan.
-Thêm bột gelatin vào khuấy nhanh để gelatin hòa tan hoàn toàn.
- Tắt bếp, đổ hỗn hợp gelatin vào thố đựng xoài, thêm nước cốt dừa vào khuấy cho hỗn hợp tan đều.
- Trút hỗn hợp xoài vào ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho đông lại, dùng lạnh.
Mách nhỏ: Thay vì nước cốt dừa có thể thay thế bằng 1 chén sữa đặc, hoặc 1/2 chén whipping cream hoặc 1/2 ly sữa tươi.