3. Cách nấu súp gà khoai tây
Bên cạnh súp gà ngô nấm và súp gà rau củ thì bạn cũng có thể thử nấu món súp gà khoai tây đổi vị cho cho bé theo bí quyết sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g ức gà
- 1/3 thìa bơ
- Hành tím, hành tây, tỏi băm
- 1 củ khoai tây nhỏ
- 1/4 trái bắp ngọt
- Gia vị: bột nêm, muối, đường, tỏi.
Cách nấu súp gà khoai tây:
- Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ và cắt nhỏ. Bắp rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ.
- Thịt gà sơ chế như trên. Cho thịt gà vào nồi nước có thêm 1 ít muối và đun với lửa vừa, để luộc. Trong khi luộc, bạn nhớ hớt bọt. Thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
- Hành tây, hành tím, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi đập giập, băm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan hết thì cho hành tím và hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo đều, rồi cho thêm tỏi băm nhuyễn, đảo đều tay. Sau đó, cho vào nồi nước luộc gà ban đầu.
- Cho khoai tây vào hầm khoảng 20 phút với lửa vừa, tiếp tục thêm bắp vào hầm khoảng 10 phút để bắp chín đều, mềm và ngọt.
- Khi khoai và bắp đã chín nhừ, bạn thêm thịt gà đã xé sợi vào nồi, khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra chén và cho thưởng thức khi súp đã nguội bớt bạn nhé!