Thịt lợn nếu chỉ chiên không với dầu sẽ khiến những miếng thịt bị khô và cứng, đối với trẻ nhỏ như vậy rất khó ăn. Hãy tẩm thịt với một chút bột rồi chiên sơ kết hợp cùng nước sốt chua ngọt sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn 250g
- Tinh bột khoai tây: 100g
- Gừng thái lát
- Đường trắng
- Gia vị: Muối, giấm,
Cách làm:
Bước 1: Tinh bột khoai tây thêm nước rồi khuấy đều, để như vậy trong khoảng 30 phút. Chuẩn bị nước sốt chua ngọt với đường trắng, giấm trộn đều.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn, ướp cùng một chút muối trong khoảng 10 phút. Trong bát tinh bột, bạn chắt toàn bộ phần nước, chỉ lấy lại phần dưới cùng của tinh bột, sau đó thêm một chút dầu ăn rồi cho phần thịt lợn vào tẩm đều bột này.
B
ước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho thịt vào chiên, đảo đều tay để thịt không bị dính lẫn nhau. Sau khi được bạn vớt thịt ra ngoài để ráo dầu. Vẫn chảo đó, bạn cho hành lá, gừng vào phi thơm, rồi phần sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước vào. Đun với lửa nhỏ cho tới khi phần nước sốt trở nên dính thì đổ thịt vào đảo đều tay để toàn bộ phần sốt bọc đều thịt.