Trong công thức này, FamiCook hướng dẫn các bạn sử dụng phần thịt thăn của lợn. Đây là phần thịt nạc và không bị dính nhiều mỡ, những miếng thịt thăn chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại một cảm giác lạ, ngon miệng cho bé yêu.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn thăn
- Sốt cà chua
- Trứng gà
- Giấm trắng
- Bột năng hoặc tinh bột nếp
- Mè trắng
- Gia vị: Muối, mắm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu, thịt thăn cắt theo chiều ngang từ giữa, sau đó dùng dao cắt chéo lại thịt. Xử lý xong bạn cắt thịt thành miếng dài nhỏ hoặc vuông. Thịt để vào trong tô thêm một chút muối và lòng trắng trứng vào ướp, ướp như vậy trong khoảng 3 phút.
Bước 2: Tiếp theo cho bột năng vào xóc đều với thịt. Cho phần thịt đã ướp vào chiên, chiên chín khoảng 70% rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Chuẩn bị sốt cà chua, đường và giấm trắng cho vào nồi đun nóng, sau đó cho thêm một chút bột năng đã khuấy trước với nước vào đun sôi. Đổ thịt chiên sơ vào đun đều.
Bước 5: Đổ thịt ra đĩa sau đó cho thêm chút mè trắng lên trang trí.