Cà tím được biết tới là loại thực phẩm dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Cà tím có tính mát và ngọt, nó có chức năng làm sạch nhiệt, cầm máu và giảm sưng giảm đau.
Vào mùa hanh khô cơ thể thường hay bị nóng trong, dẫn tới một số biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiệt miệng, nóng người chán ăn, bổ sung cà tím vào các món ăn cho trẻ giúp cơ thể trẻ được thanh lọc, giảm “nóng trong” của cơ thể.
Ngoài tác dụng trên cà tím còn được biết tới là loại thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin P. Vitamin P giúp cơ thể duy trì một trái tim khỏe mạnh, hoạt động thông suốt, đối với người lớn giúp cơ thể hạn chế tăng huyết áp.
Nguyên liệu:
- Cà tím dài: 2 quả
- Thịt lợn: 200g
- Hành lá, gừng
- Nước tương
- Gia vị: Muối, dầu ăn, bột tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch rồi cắt khối, thêm muối và ướp trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp xong cà tím bạn đem rửa sạch, vắt bớt nước trong cà tím.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, gừng thái lát. Thịt lợn thái miếng vừa ăn
Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu, cho thịt vào chiên vàng đều, cho nước tương và để tạo màu cho thịt. Sau đó cho cà tím vào xào cùng. Thêm hành lá, gừng, nêm nếm gia vị vừa ăn.