Nguyên liệu:
1 cây bắp cải nhỏ
Hành lá
200g thịt xay
Mắm, mì chính, nước lọcCách làm:
- Bắp cải bỏ cuống, tách riêng từng lá, chú ý không để rách lá. Tách xong thì cho lá bắp cải vào nước, thêm chút muối rồi rửa sạch.
- Ướp thịt xay: 2 thìa cà phê mắm + 1 thìa cà phê mì chính + hành lá thái nhỏ. Trộn đều ướp 5 phút.
- Cho 4 bát nước vào đun sôi, thả lá bắp cải và hành lá vào luộc. Bắp cải luộc chín nửa mềm cho dễ cuốn. Hành lá luộc chín 1/2 để dai cho dễ buộc. Vớt lá bắp cải và hành lá ra ráo nước.
- Cho thịt vào đầu cuống lá bắp cải sau đó cuốn tròn, gấp gọn như cuốn nem. Dùng hành lá buộc ở ngoài cho chặt thịt.
- Đổ nước vào nồi hấp cách thuỷ. Khi nước sôi để lửa nhỏ khoảng 5-7 phút cho thịt trong lá cải chín thì gắp ra đĩa.