Tôm hấp đậu phụ
Tôm hấp đậu phụ
Nguyên liệu:
-
Tôm: 10 con
-
Đậu phụ
-
Cà rốt
-
Nước sốt gừng
-
Bột năng
-
Gia vị: Muối, mắm,
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch, loại bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp tôm cùng, thêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, gừng, và một chút bột năng ướp trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cà rốt rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cắt thành miếng. Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa đặt lên trên của cà rốt.
Bước 3: Tôm sau khi ướp gia vị đặt từng con tôm lên trên đậu phụ rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp bạn có thể thêm đậu Hà Lan vào để trang trí thêm cho món ăn
Với cách chế biến khá đơn giản của 7 món ngon từ tôm ở trên, Ăn dặm 3in1 hi vọng bạn sẽ có thêm những món ăn ngon cho thực đơn của con. Chúc bạn thành công với những món ngon từ tôm!