Bánh quy dừa chocolate là một món tráng miệng hoàn hảo cho những người kiêng ăn gluten, vì công thức này sử dụng bột dừa thay cho bột thông thường. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm bánh là chất béo lành mạnh (dầu dừa) và loại đường giàu dinh dưỡng (đường dừa cung cấp rất ít calorie nhưng lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe).
Nguyên liệu:
½ bát dầu dừa tan chảy
¾ bát đường dừa
4 quả trứng
½ thìa cà phê chiết xuất vani
½ bát bột dừa
2 bát cùi dừa (cơm dừa) nạo nhỏ
1 thanh chocolate đen (>72% cacao)
Cách làm
Cho đường dừa, dầu dừa, chiết xuất vani và đập trứng vào một chiếc bát rồi trộn đều. Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 195 độ C.
Cho bột dừa và dừa nạo vào trong bát rồi trộn đều.
Trộn cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nặn bánh thành hình tròn nhỏ, dẹt vừa ăn và để trên khay nướng bánh đã đặt sẵn giấy nướng.
Bẻ chocolate thành những mảnh nhỏ (không bẻ vụn) và ấn lên những chiếc bánh vừa nặn.
Nướng bánh từ 15 - 20 phút.
Khi bánh chín, bỏ bánh ra khỏi lò. Nếu thích, bạn có thể rắc lên trên chiếc bánh một ít vụn dừa.
Bạn có thể chấm bánh vào sữa tươi và thưởng thức. Những chiếc bánh thừa nên đựng trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín.
Dinh dưỡng trong bánh quy bột dừa chocolate
Một phần ăn bánh quy bột dừa chocolate cung cấp: 422 calorie; 5,3gr protein; 31gr chất béo; 44gr carbohydrate; 5,3gr chất xơ; 12gr đường; 148mg natri; 2mg sắt (11% DV); 0,09mg riboflavin (5,3% DV); 36,4mg phospho (4% DV); 15IU vitamin D (3,8% DV)’ 0,2mcg vitamin B12 (3,3% DV); 8,7mcg folate (2,2% DV); 109IU vitamin A (2,2% DV); 0,03mlg vitamin B6 (1,5% DV).