Trứng gà trộn sốt mayonnaise
|
Món trứng gà trộn sốt mayonnaise thích hợp cho trẻ nhỏ. |
Cách làm món trứng gà trộn sốt mayonnaise rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn cho trứng vào nồi, đổ ngập nước trên trứng khoảng 5cm. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn, luộc trứng khoảng 10-12 phút.
Khi trứng chín, vớt trứng ra bát nước lạnh, đợi nguội hoàn toàn bỏ trứng ra bát cho ráo nước, bóc vỏ trứng.
Dùng dao sắc, bổ làm đôi theo chiều dọc của quả trứng, tách lòng đỏ vào bát, còn lòng trắng để riêng.
Dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng. Trộn đều lòng đỏ trứng với sốt mayonnaise, thêm chút bột canh, hạt tiêu, mù tạt vàng, dấm táo.
Ngoài ra có thể rán thịt ba chỉ xông khói, băm nhỏ trộn vào trứng, hoặc thêm chút hành tây băm nhỏ, tuỳ theo khẩu vị cho vào.
Với 5 quả trứng, bạn chuẩn bị các gia vị như sau:
2 thìa canh sốt mayonnaise
1 thìa cà phê dấm táo
1 thìa cà phê mù tạt vàng
1 chút bột canh, bột tiêu
1 thìa canh hành tây băm nhỏ
3 thìa canh thịt ba chỉ xông khói rán vàng băm nhỏ.
Nếu các bé không ăn được cay, bạn bỏ qua hạt tiêu, mù tạt vàng và hành tây.
Ngoài ra có thể thay sốt mayonnaise bằng cream cheese nếu có, thay dấm bằng kem chua hoặc sữa chua không đường.
Trộn đều các nguyên liệu với lòng đỏ trứng cho thật đều và nhuyễn, dùng túi hắt kem, cho lòng đỏ trứng vào túi, bóp vào phần lòng trắng trứng hoặc dùng thìa múc phần lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng cũng được.