Bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan, thơm phức mùi vừng rất hợp để cả nhà nhâm nhi cùng một ly trà nóng hoặc với 1 ly sữa tươi vào bữa sáng hoặc xế chiều trong những ngày nghỉ lễ.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Tự tay bạn làm những chiếc bánh quy này chắc chắn sẽ ngon hơn các loại bánh quy mua sẵn
Nguyên liệu làm khoảng 100 chiếc bánh quy:
- Bột mì: 3 cup (1 cup = 140gram)
- Đường: 2 thìa cà phê; Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu olive: 4 thìa canh; Nước lọc: 250ml
Nguyên liệu trang trí:
- Vừng trắng: 1 thìa canh
- Hạt thì là: 1 thìa canh
- Hạt poppy: 1 thìa canh
Vật dùng làm bánh:
- Bát trộn; Thìa canh và thìa cà phê; Dĩa; Cán lăn gỗ; Phới trộn bột
- Chổi phết bánh; Dao cắt bánh pizza hoặc dao sắc; Khay nướng bánh
Hướng dẫn cách làm bánh:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Rắc nhẹ lớp bột mì lên khay nướng và để sang một bên. Cho bột mì, đường và muối vào bát trộn đều.
Tiếp đó cho dầu olive và nước vào bát hỗn hợp bột. Dùng phới trộn bột khuấy đều cho đến khi bột mềm mịn, không dính và tạo thành khối. Nếu bột khô quá bạn có thể cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào và tiếp tục trộn đến khi bột mịn.
Chia khối bột thành hai phần bằng nhau. Rắc chút bột mì lên bàn cán bột, cho ½ phần bột ra.
Dùng cán lăn, cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật và để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục cán mỏng thêm lần nữa. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Hạt thì là, vừng trắng, hạt poppy cho vào bát trộn đều. Phết một chút nước lên mặt miếng bột. Sau đó rắc hỗn hợp các loại hạt lên trên bột.
Dùng dao, cắt miếng bột thành nhiều miếng nhỏ dài khoảng 4 - 5 cm. Hoặc bạn có thể cắt thành hình vuông, viên kim cương... tùy theo sở thích.
Xếp bánh quy lên khay nướng đã rắc sẵn bột
Dùng dĩa tạo các lỗ nhỏ trên mặt bánh.
Cho bánh vào lò và nướng khoảng 12 - 15 phút, cho đến khi bánh chín và chuyển sang màu nâu hoặc nếu muốn ăn giòn hơn bạn có thể kéo dài thời gian nướng.
Tắt lò, cho bánh ra chờ nguội và thưởng thức.
Cho bánh quy vào lọ, đậy nắp kín lại bảo quản và ăn dần.
Chúc các bạn thành công!