Chỉ cần một chút biến tấu với phô mai và hạnh nhân là bạn đã có món bánh mì nướng giòn tan, thơm nức cho bữa sáng đầy năng lượng. Món này làm không hề mất thời gian đâu, bạn có thể rủ bé cùng làm!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh mì nướng phô mai hạnh nhân làm đơn giản, ăn ngon miệng
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Bánh mì gối: 4 lát
- Bơ: 40gr
- Phô mai cheddar: 45gr
- Whipped cream: 45gr
- Hạnh nhân (đã bào mỏng): Một nhúm nhỏ.
- Một chút đường kính, mật ong để tăng thêm vị ngọt.
Cách làm bánh mì nướng phô mai hạnh nhân:
Bơ và phô mai thái nhỏ. Cho phô mai, bơ vào bát, cho thêm một chút đường và mật ong.
Cho bát phô mai vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút đến khi tất cả nguyên liệu đều tan chảy.
Thêm whipped cream vào bát hỗn hợp phô mai khuấy đều, để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho hỗn hợp đông lại.
Lấy hỗn hợp phô mai ra, phết đều một lượng vừa đủ lên 4 lát bánh mì.
Đặt miếng bánh vào khay nướng, xếp một ít hạnh nhân lên trên.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho khay bánh vào nướng đến khi bánh chuyển màu vàng nâu thì tắt lò nướng.
Lấy bánh ra, thưởng thức cùng cốc sữa nóng.
Chúc các bạn thành công!