Ba món cháo hạt sen bồi bổ cho bé
Hạt sen là thực phẩm giúp trẻ bổ sung năng lượng sau khi ốm dậy. Mẹ có thể cho trẻ ăn cháo hạt sen để bồi bổ cơ thể với công thức chế biến dưới đây nhé!
Cháo gà hạt sen
Nguyên liệu:
– 100g hạt sen
– 300g thịt gà
– 200g gạo tẻ
– 100g gạo nếp
– 50g đậu xanh lột vỏ
– Hành hoa, rau mùi
– Các loại gia vị hạt tiêu, mắn, muối, bột ngọt…
Ảnh: Sưu tầm Internet
Cháo hạt sen thơm ngon cho bé
Cách làm:
– Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, sau đó ngâm với nước chừng 30 phút cho gạo nở.
– Hạt sen tươi nên phải bỏ tim sen nếu không sẽ bị đắng rồi rửa sạch.
– Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước trong vòng 20 phút cho đạu xanh nở sẽ nấu chín nhanh hơn.
– Thịt gà rửa sạch, luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt gà, cắt nhỏ phần da bỏ ra bát. Hành, mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để riêng cho sach sẽ.
– Dùng nồi nước luộc gà, cho tất cả gạo, đạu xanh, hạt sen vào nấu, khi sôi nhớ để lửa liu riu cho cháo nhừ. Cháo chín múc ra bát cho thịt gà, hành, mùi, hạt tiêu lên trên, cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.
Cháo hạt sen nấu với thịt heo
Nguyên liệu:
– 200g thịt heo nạc
– 100g hạt sen
– 100g gạo tẻ
– 100g gạo nếp
– Các loại gia vị: mắn, muối, bột ngọt..
Cách làm:
– Gạo vo sạch, ngâm với nước.
– Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ xào sơ.
– Hạt sen luộc chín.
– Đun sôi nước dùng, cho gạo vào nấu nhừ. Sau đó, cho hạt sen, thịt xào vào nấu chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Múc ra tô cho trẻ dùng nóng.
Cháo thịt bò hạt sen
Nguyên liệu:
– 500g thịt bò
– 100g hạt sen
– 100g gạo tẻ
– Rau răm, hành hoa, rau mùi
– Các loại gia vị: mắn, muối, hạt tiêu, hạt nêm…
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
– Sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt, thêm chút muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi mềm. Khi nào cạn nước thì có thể cho thêm nước lọc vào đun.
– Gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 20 phút cho mền.
– Rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho gạo vào rang cho gạo se lại.
– Đổ nước lạnh vào nồi đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, cho phần hạt gạo đã nở bung ra rổ.
– Cho thịt bò, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo, đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
– Múc ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu, rau răm, rau mùi. Cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.
Ba món cháo hạt sen bồi bổ cho bé – Bekhoemevui.vn
Theo: Tienphong.vn