Cookies trong tiếng Việt có nghĩa là bánh quy, nhưng những chiếc bánh cà rốt này lại không giòn như bánh quy thông thường. Bánh cà rốt mềm, dẻo, thơm, dễ ăn và cực kỳ phù hợp cho bữa nhẹ của bé.
Bánh cà rốt dễ làm, mềm, dẻo, dễ ăn
Carrot cookies đặc biệt ngon khi còn nóng. Với những em bé, bánh cà rốt còn giúp bổ sung rau, vitamin A và B-carotene cho bé.
Nguyên liệu: (khoảng 20 chiếc): 150gr bột mỳ đa dụng (all purpose flour); 60gr bơ (có thể cho nhiều hơn chút chút nếu muốn); 2 tsp baking powder; 2 tsp vỏ
chanh vàng bào nhuyễn; 70gr đường; 1/8 tsp muối trắng; 400gr carrot bào vụn.
Nếu không có dụng cụ đong chuyên dụng 1tsp như ký hiệu, thì có thể dùng 1 thìa cà phê gạt bằng mặt để thay thế.
Cách làm:
- Dùng bào (loại chuyên bào cheese cho vào pizza) bào nhuyễn cà rốt và vỏ chanh vàng (Chỉ lấy phần vỏ vàng, không lấy vào phần cùi trắng dễ bị đắng, còn nếu không tiện kiếm chanh vàng thì có thể bỏ qua bước này, có điều khi nướng lên sẽ bớt đi vị thơm thanh thanh từ vỏ chanh).
- Rây bột mỳ và baking powder chung với nhau, trộn cùng
muối để riêng vào một bát.
Sau khi nướng, bánh cà rốt có mùi thơm thanh nhẹ của vỏ chanh, bơ và cà rốt
- Dùng máy đánh bơ và đường đến khi mịn như kem, cho vỏ chanh vàng vào trộn, sau đó cho cà rốt vào trộn tiếp đến khi hỗn hợp đều.
- Đổ bột vào hỗn hợp bơ với
cà rốt, trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, bột không còn bị vón cục, để khoảng 30 phút.
- Làm nóng lò ở 180 độ.
Cho quá nhiều bơ có thể khiến việc tạo hình bánh khó khăn hơn
- Lót giấy nến lên khay nướng bánh, có thể cho vào khuôn tạo hình hoặc lấy thìa múc từng chiếc cách nhau tầm 2cm.
- Nướng 25 - 30 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng khô mặt.
Ăn bánh khi nóng khá ngon nhưng nếu không dùng hết, có thể cất trong tủ lạnh để ăn dần.
Không chỉ phù hợp cho bữa nhẹ của những em bé, carrot cookies còn phù hợp cho những người đang ăn kiêng. Với chế độ ăn kiêng, trong quá trình làm, chỉ cần thay thế bơ bằng butter light hoặc low fat butter. Tuy nhiên, lưu ý là đừng đổi vỏ chanh vàng bằng vỏ chanh xanh nếu không muốn bỏ đi cả khay bánh vì đắng.