Bánh khoai tây chiên vàng nóng hổi giòn rụm lại béo ngậy thơm phức chắc chắn ngoài hàng không có đâu. Tự làm bánh ở nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cả nhà tha hồ ăn không phải lo lắng. "Bỏ túi" ngay công thức làm bánh khoai tây chiên ăn vặt buổi chiều nhé!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh khoai tây chiên vàng nóng hổi và giòn rụm
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 2 củ
- Bột mì: 200gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hạt tiêu đen: ½ thìa cà phê
- Hành lá: 1 cây
- Muối, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cho khoai tây đã bào ra bát, đập trứng, cho hành, một chút xíu muối, hạt tiêu đen vào trộn đều.
Tiếp đó cho bột mì vào trộn cùng.
Trộn thật đều tay một lúc để bột mì không bị vón cục.
Bật lửa nhỏ, phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo, dùng thìa (hoặc muôi nhỏ) lấy một lượng nhỏ hỗn hợp bột cho vào chảo rồi dàn bột cho mỏng.
Rán bánh đến khi bánh vàng, lật bánh và rán mặt bánh còn lại đến khi chín vàng đều cả hai mặt. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Cho bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!