Bánh quy bơ
Bánh quy bơ là đồ ăn vặt lành mạnh cho bé 2 tuổi, thích hợp để ăn bữa xế. Món ăn này ngọt ngào, thơm ngon sẽ khiến các bé thích thú.
♦ Nguyên liệu
– Bột mì: 500g
– Bơ nhạt: 100g
– Đường cát: 200g
– Trứng gà: 2 quả
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Vani: 1 thìa cà phê (không bắt buộc)
♦ Cách thực hiện
– Bơ nhạt bạn để nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra, sau đó trộn bơ cùng đường sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
– Đánh tan trứng gà, cho vào hỗn hợp bơ đường ở trên, thêm sữa tươi không đường và vani vào và dùng thìa trộn đều.
– Bột mì bạn rây qua rây để loại bỏ cặn, sau đó cho vào hỗn hợp bơ trứng sữa ở trên. Đổ hỗn hợp ra một mặt phẳng sạch, nhào cho hỗn hợp đồng nhất, đặc mịn và không dính tay.
– Sau khi đã nhào xong, bạn cán bột mỏng khoảng 3 – 5mm và sử dụng các khuôn tạo hình bánh quy để cắt tạo hình bánh.
– Đem bánh đã tạo hình nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 15 – 20 phút là bạn đã được một mẻ bánh quy bơ thơm phức.
Bánh quy bơ sau khi nướng xong, bạn để nguội, bảo quản trong hũ thủy tinh sạch cho bé thưởng thức dần.