Với những nguyên liệu quen thuộc như ngô, sữa, bột mì... và cách làm đơn giản, nhưng lại có được những chiếc bánh ngon tuyệt. Món bánh này rất phù hợp cho bữa ăn nhẹ vào buổi sáng và ăn vặt. Cùng Health+ học ngay cách làm món bánh ngon này nhé.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Từng miếng bánh mềm ngọt, thơm mùi ngô và sữa, khiến ai cũng mê
Nguyên liệu:
- Bắp ngô: 1 bắp
- Bột mì: 70gr
- Sữa tươi: 250ml
- Trứng: 2 quả
- Đường kính: 20gr
Hướng dẫn cách làm bánh sữa ngô chiên:
Bắp ngô tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo nước.
Tiếp đó cho sữa, ngô vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp sữa ngô vừa xay ra bát, thêm bột mì, đường kính và trứng vào trộn đều.
Trộn đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Đun nóng chảo, phết chút dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp bánh vào chiên trên lửa nhỏ.
Chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt. Tắt bếp.
Cho bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức cùng ly sữa nóng vào buổi sáng.
Chúc các bạn thành công!