4.1. Nguyên liệu
- 350g bông súp lơ trắng
- 50g/ 1 chén vụn bánh mì tươi
- 100g/ 1 chén phô mai cheddar bào nhỏ
- 1 quả trứng
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi hoặc 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê rau thơm khô hỗn hợp
4.2. Cách làm
- Bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C/ 390 độ F và chuẩn bị một khay nướng lót giấy nướng hoặc miếng lót silicon không dính
- Bạn hấp hoặc luộc chín bông súp lơ sau đó cắt nhỏ
- Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều
- Bạn múc một muôi hỗn hợp cho vào khay nướng và điều chỉnh hình dạng bánh cho tròn. Bạn có thể thêm, bớt lượng hỗn hợp tùy theo kích thước bánh mong muốn
- Bạn nướng bánh trong khoảng 12-14 phút cho đến khi vàng đều hai mặt, sau đó để nguội khoảng 5 phút để bánh định hình
- Bạn cho trẻ dùng ngay hoặc cất vào hộp có nắp đậy và để tủ lạnh (được khoảng 48 giờ)
Món bánh này thật dễ thực hiện, và mùi vị lại mới lạ. Bạn hãy thử dùng làm món ăn xế cho bé nhé, chắc chắn bé sẽ rất thích.
Bánh súp lơ phô mai cũng có nhiều cách làm khác nhau, cho bé món ngon thú vị có thể dùng cho bữa sáng hoặc như snack lành mạnh. Ảnh Internet