Hầu hết các bé đều thích mê món gà nướng giòn giòn, ngon ngon, béo béo. Để tránh bé ăn hàng giàu calorie, không tốt cho sức khỏe, mẹ hãy “bỏ túi” ngay vài bí quyết làm gà nướng bằng nồi cơm điện, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa khiến bé thích mê ăn cơm mẹ nấu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị một con gà khoảng 1 – 1,2kg hoặc chọn 2 đùi gà góc tư hay cánh gà (tùy thuộc khẩu phần ăn và kích thước của nồi cơm điện). Tiếp đó, bạn chuẩn bị gia vị gồm 3 muỗng nước tương đặc, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 thìa café rượu nấu, 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café tiêu xay, 1 ít hành lá, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt khô, 2 củ tỏi
Cách thực hiện
Đem gà đi rửa sạch với muối, xong để ráo nước. Dùng tăm nhọn châm lên bề mặt thịt gà để thấm gia vị hơn.
Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị vào một chén, thoa hết thịt gà, cho thêm hành, tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ vào. Ướp qua 4 tiếng, tốt nhất là để qua đêm thì thịt gà sẽ ngấm vị hơn.
Trước khi nướng, lót một tấm giấy nướng vào lòng nồi cơm điện và đặt gà đã ướp vào. Nếu không có giấy nướng, hãy lót gừng và hành tươi dưới đáy nồi để thịt gà không cháy khét.
Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu, cứ khoảng 10 phút thì mở nắp nồi và quét phần nước sốt lên thịt gà. Sau đó, đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Tùy theo kích thước của gà mà có thể ấn nút nấu khoảng 2 – 3 lần, trong thời gian 50 phút là chín.
Như vậy là bạn đã có món gà nướng thơm ngon được làm từ nồi cơm điện. Thịt chín mềm, ngọt, thơm, không khô, ăn một lần là mê ngay. Hãy thử và để bé tận hưởng thành công của bạn nhé, chúc cả nhà ngon miệng!