Nguyên liệu:
- 400g bún
- 200g thịt nạc vai xay
- 3 quả cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- 2 củ hành tím băm nhỏ
- Gia vị, dầu ăn
- 1 lít nước dùng hoặc nước lã.
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm rồi bỏ thịt xay vào xào, nêm 1 thìa bột canh, 1 chút nước mắm cho đậm đà.
- Thịt chín, cho tiếp cà chua vào xào cùng rồi đổ nước dùng vào nồi đun sôi.
- Chia bún ra bát, rắc hành mùi lên trên, chan nước canh vào dùng nóng.
- Nếu muốn ăn canh chua bạn có thể cho thêm sấu hoặc tai chua...
Theo Yêu Trẻ Thơ