Cá chiên sốt chua ngọt
Đậm đà hương vị cá sốt cà
Với hương vị đậm đà, không tanh, chua chua ngọt ngọt từ món cá chiên này, chắc chắn bé sẽ ăn được nhiều cơm hơn.
Chuẩn bị: Các loại cá cỡ lớn hoặc các loại các ít xương như cá điêu hồng, cá thu... 1 thìa café bột ngô hoặc bột chiên giòn, gia vị: hành, ½ thìa café rượu, nước tương, đường, giấm, mắm muối.
Cách làm: Cá làm sạch, Ướp cá trong bát lớn cùng chút gừng dã nhỏ và muối. Tiếp tục cho bột ngô hoặc bột chiên giòn + rượu vào đảo đều, ướp cùng cá trong 30 phút cho gia vị ngấm. Bắc chảo dầu đun sôi, thả từng miếng cá vào chiên vàng 2 mặt. Cá chín, vớt ra giấy thấm dầu cho bớt dầu. Phi thơm hành, gừng, tiếp tục cho 1 thìa café nước tương, chút đường, mắm muối, giấm + 2 thìa nước lọc vào khuấy đều, tạo thành nước sốt sền sệt. Khi nước sôi, cho cá vào đảo đều, thấy nước sốt quyện lấy cá, nêm gia vị lần cuối và tắt bếp.