Cá hồi sốt cam là một món ăn được các bà nội trợ thông thái ưa chuộng không chỉ vì độ dinh dưỡng tuyệt vời của cá hồi mà còn vì đó là món ăn kết hợp được với nhiều loại rau, củ, quả.
Cùng thực hiện món ăn giàu dinh dưỡng này nào các bạn!
Nguyên liệu cho món cá hồi sốt cam:
- 300g phile cá hồi
- 100 g đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả cam tươi lớn
- Hạt nêm, đường, muối, bơ
- Vừng rang
- 1 thìa rượu vang trắng
- Lá húng, lá thyme
Các bước thực hiện món cá hồi sốt cam:
- Làm sạch cá sau đó để ráo nước. Cắt thịt cá hồi thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật ( như bao diêm). Sau đó, Ướp cá với chút rượu vang trắng và ½ thìa muối.
- Rửa sạch đậu Hà Lan và cà rốt sau đó chần qua nước sôi cho gần chín
Thái cà rốt thành từng lát mỏng
Vắt ½ quả cam lấy nước. Nửa cam còn lại thái miếng nhỏ
- Đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào rồi chiên cá hồi cho chín tới sau đó rắc chút lá thyme lên trên cá. Bắc cá ra, sau đó đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào đảo đậu Hà Lan và cà rốt. Đổ nước cam và miếng cam vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, Cho cá vào nước sốt, đun nhỏ lửa cho rút bớt nước. (Có thể cho chút bột năng vào để nước sốt thêm sánh)
- Bước cuối cùng, sắp cá ra đĩa, rắc chút vừng lên rồi thưởng thức thôi cả nhà nhỉ?
Thời tiết lành lạnh mà ăn cơm với cá hồi sốt cam thơm phức thì tuyệt cú mèo luôn.
Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công!
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm công thức cách làm cá hồi nướng sốt bơ tỏi nhé!