Trứng ốp la ăn mãi cũng nhàm chán, học theo cách rán trứng của Nhật để có món ăn bổ dưỡng mà ngon miệng hơn cho lũ trẻ. Vừa có trứng lại vừa có cả lá rong biển ngon mà lại đẹp. Thêm một
món ngon cho những ngày làm việc bận rộn không đủ thời gian nấu những món mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng lớn
- ¼ thìa bột canh
- 1 ½ lá rong biển khô
- Dầu ăn
Cách làm món trứng cuộn rong biển:
-Đập vỏ trứng, cho trứng vào cái bát cỡ vừa rồi đánh trứng nhẹ nhàng. Lọc trứng bằng cái dây bột để có hỗn hợp trứng không bị lợn cợn. Sau đó cho rượu mirim và thìa bột canh vào, tiếp tục đánh đều.
- Cắt đôi lá rong biển khô.
- Làm nóng chảo chống dính, để lửa nhỏ. Cho một chút dầu ăn vào, láng dầu đều trong chảo.
- Đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, hơi nghiêng chảo để trứng được dàn đều kín mặt chảo. Rán trứng đến khi thấy phần dìa bên cạnh của trứng và phần mặt trên của trứng bắt đầu chuyển màu vàng, chín được khoảng 80-85% thì đặt một tấm rong biển lên trên. Sau đó dùng đũa hoặc thìa cán dài để cuộn trứng. Lưu ý không để trứng chín quá sẽ khó cuộn. Sau khi cuộn xong đẩy trứng về phía mép bên trái của chảo.
- Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào, chỗ chảo chống, rồi đổ tiếp một lớp trứng mỏng vào chỗ đó. Lặp lại những bước như phía trên. Trứng chín 80-85%, đặt một tấm rong biển vào, rồi lại cuộn trứng nối tiếp phần đã cuộn. Tiếp tục các bước đến khi hết hỗn hợp trứng.
- Sau khi rán trứng xong thì để nguội vài phút rồi để lên thớt để cắt thành những lát có độ dày 1-2cm vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với món trứng cuộn rong biển nhé!
Nguồn: sưu tầm.