Súp tôm cho bé là món ngon dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cực kì hấp dẫn với trẻ nhỏ.. Món súp tôm chứa đầy màu sắc sẽ kích thích và khơi dậy trí tò mò của bé nhà bạn, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Thịt tôm tươi và ngọt được nấu chín mềm cùng trứng gà, các loại rau củ (đậu Hà Lan, cà rốt…) cực kì giàu chất bổ, cực tốt cho sức khỏe của trẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi: 25 gram
- Bắp hột: 30 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Xương gà: 2 bộ
- Ngò rí: 10 gram
- Đậu Hà Lan: 30 gram
- Cà rốt: 30 gram
- Bột bắp: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 2 thì cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
Các bước thực hiện Súp tôm trứng
Bước 1
Xương gà đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Đổ nước vào nồi cùng với xương rồi hầm lấy nước dùng, vớt bỏ xương. Tôm đem bóc vỏ bỏ đầu sau đó khêu lấy chỉ đen của tôm ra, có thể thái tôm làm 2 hoặc 3 tùy theo tôm to hay nhỏ, phần đầu tôm bạn có thể cho vào nồi hầm cùng xương sẽ càng ngon nhé. Bắp hột rửa sạch, cà rốt thái hạt lựu.
Bước 2
Đun sôi nồi nước dùng sau đó bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp vào nồi nấu cùng cho chín. Hòa tan bột bắp với nước rồi đợi cho nguyên liệu trong nồi nấu chín thì chế từ từ vào, vừa chế vừa khuấy đều liên tục để nồi súp không bị vón cục, đến khi thấy súp có độ sánh đặc như ý thì dừng lại và nấu cho sôi lên.
Tiếp theo bạn cho tôm vào nồi súp và khuấy đều cho tôm chín. Cuối cùng bạn đập trứng gà ra bát rồi đánh tan trứng, chế từ từ vào nồi súp 1 tay chế 1 tay khuấy đều, khi nồi súp sôi lên bạn nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng là tắt bếp.
Bước 3
Nếu múc cho bé các bạn không nên bỏ nhiều tiêu nhé! Súp tôm cho bé là món ăn dễ tiêu, bỗ dưỡng hấp dẫn. Món súp đầy màu sắc khơi dậy trí tò mò của bé. Nấu súp tôm cà rốt đổi vị cho bé sau những món thịt cá nhàm chán nhé.
Lưu ý làm món súp tôm
Các mẹ có thể nấu súp tôm cà rốt đổi vị cho bé sau những món thịt cá nhàm chán, hay dùng làm món ăn sáng, ăn nhẹ nửa buổi cũng đều được nha. Cách nấu súp tôm cho bé không khó lắm đâu nhé, chỉ cần thực hiện theo công thức của Conangi là được thôi nè.
Chúc các mẹ nấu thành công!