Chắc hẳn là món trứng bác rau củ đều quen thuộc với mọi nhà. Món trứng bác thường rất dễ ăn cơm và nhiều trẻ ăn cơm cũng khá ngon miệng với món ăn này. Để đổi vị cho bé, bạn có thể bác cùng rau củ để kích thích con ăn tốt hơn. Đồng thời, thêm rau củ vào trứng cũng là một cách “đánh lừa” trẻ khá thú vị, nhất là với các bé ăn ít rau hoặc không thích rau.
Món trứng bác rau củ thường rất dễ ăn cơm và nhiều trẻ ăn cơm cũng khá ngon miệng với món ăn này
Nguyên liệu
- Trứng gà ta
- Rau bina/ ớt chuông hoặc súp lơ trắng/ xúp lơ xanh/ cà chua
- Hành lá, tiêu xay, hành tím
- Phô mai (tùy chọn)
- 1 ít sữa tươi không đường (khoảng 1 thìa canh)
- Nước mắm
Cách làm như sau:
- Bước 1: Rau củ sơ chế sạch cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhuyễn. Đập trứng khuấy đều với chút sữa, thêm ít nước mắm, khuấy đều.
- Bước 2: Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím, xào rau của chín tới thì cho trứng vào đảo qua. Trứng chín, nếu dùng thêm phô mai, lúc này mẹ có thể cho thêm phô mai, sau đó nếm để điều chỉnh cho hợp khẩu vị của bé.
- Bước 3: Tắt bếp, múc trứng ra đĩa, mẹ thêm ít tiêu và hành lá thái nhuyễn. Trứng bác rau củ chắc chắn là một trong những món ăn dễ chinh phục các bé, khiến các con ăn cơm ngon miệng hơn và được bổ sung thêm lượng vitamin khoáng chất,…rất có lợi cho sức khỏe của bé.