Nguyên liệu
Cách nấu cháo đậu đỏ tôm tươi
1Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm lột vỏ, lấy phần chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước cho mềm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
2Nấu cháo
- Gạo vo sạch, cho nước vào nấu chín nhừ.
- Tôm băm nhuyễn, sau đó bắc chảo lên, phi thơm hành, cho tôm vào xào nhanh, nêm một ít nước mắm rồi tắt bếp.
- Đậu đỏ hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
- Cháo chín nhừ, cho tôm và đậu đỏ vào, khuấy đều, sau khi cháo sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.