1. Cách nấu súp bí đỏ thịt bò
Súp bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm – Nguồn: Hội đầu bếp Á Châu
Thịt bò là nguồn vitamin giúp bé phát triển hơn vào giai đoạn ăn dặm, cũng như khi nấu với bí đỏ sẽ làm cho nguồn dinh dưỡng nhiều hơn trong thực đơn của bé.
Nguyên liệu:
- 50g thịt bò
- 40g bí đỏ
- 1 củ hành tây
- Rau mùi, nước hầm xương
- 1 muỗng bơ
- 1 muỗng kem tươi
- Dầu ăn, muối, hạt nêm,…
Cách chế biến:
Bước 1: Đầu tiên, mẹ hãy sơ chế thực phẩm sống như sau:
- Thịt bò rửa sạch, rồi mang đi xay nhỏ
- Tiếp đến, bí đỏ mẹ lấy rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng và cho vào máy xay nhuyễn
- Hành lá thì cắt nhỏ
Bước 2: Trong bước này, mẹ bắt đầu chế biến hành tây trước bằng cách cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng để tan, sau đó thêm hành tây đã sơ chế vào xào cho mềm. Tiếp nữa, mẹ thêm bò xay, bí đỏ xay vào xào chung.
Bước 3: Lúc này, mẹ bắc nước hầm xương lên bếp và đổ hỗn hợp thịt bò, bí đỏ ở bước 2 vào hầm chín với lửa nhỏ.
Bước 4: Khi hỗn hợp hầm đã chín, mẹ chờ nguội 1 tí rồi bỏ vào máy xay nhuyễn, rồi cho vào chảo nóng hâm lại cho sôi trên bếp nêm ít gia vị là xong.
Bước 5: Cuối cùng, mẹ nên để súp nguội vừa phải thì múc ra chén cho con dùng.