Sữa đậu xanh dinh dưỡng là đồ uống ngon vừa bổ mà còn giúp bé giải nhiệt mua hè.
Những ngày nắng nóng mà được được thưởng thức ly sữa đậu xanh thơm mát, béo bùi này thì tỉnh cả người.
Chỉ cần nắm bắt được cách làm sữa đậu xanh đơn giản của Con ăn gì sau đây các mẹ cũng có thể trổ tài rồi nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu xanh không vỏ 300 gr
- Lá dứa 6 lá
- Đường trắng 50 gr
- Sữa tươi 150 ml
Các bước thực hiện
Bước 1
- Sơ chế nguyên liệu sữa đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh không vỏ, ngâm đậu xanh với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
- Sau đó, cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nước, nấu sôi nhỏ lửa cho đậu xanh chín, hạt đậu nở bung và mềm thì tắt bếp và để nguội.
Lưu ý: Nguyên liệu đậu xanh không vỏ sẽ nấu ra một nồi sữa đậu xanh có màu vàng nhạt đẹp mắt.
Bước 2
- Cho đậu xanh cùng với nước đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn như hình bên.
- Xay đậu xanh càng nhuyễn thì sữa đậu xanh sẽ mịn màng và dễ uống, ít bị lợn cợn.
Bước 3
- Đổ đậu xanh đã xay vào lại vào nồi, thêm lá dứa, đường trắng, sữa tươi vào, nấu thêm khoảng 5 phút.
- Nấu sữa đậu xanh ở lửa nhỏ vừa để tránh bị cháy khét ở đáy. Trong lúc nấu, thỉnh thoảng khuấy đều nồi sữa đậu xanh.
Bước 4
Cho sữa đậu xanh ra ly, để nguội, thêm nước đá vào ly và dùng lạnh sẽ ngon hơn. Vị bùi bùi của đậu xanh, vị ngọt béo, thơm thoảng hương lá dứa rất thú vị.
Lưu ý: Nước đá tan sẽ làm cho ly sữa đậu xanh bị nhạt, do đó bạn cần thêm nước đường vào ly sữa đậu xanh để cho vừa miệng hơn nhé.
Lưu ý
- Khi sữa đậu xanh chín, rót ra bình để ngăn mát uống dần.
- Khi uống pha thêm sữa tươi cùng chút đá lạnh giải nhiệt sẽ rất ngon.
- Sữa đậu xanh uống nóng cũng rất ngon.
- Người lớn chỉ nên dùng 3-4 cốc sữa đậu xanh, còn trẻ em thì 1 cốc mỗi tuần là tốt nhất.
- Phần sữa tươi có thể uống kèm như trên hoặc cũng có thể cho vào khuấy cùng nước đậu xanh cùng với đường đều được.