Món canh bắp cải thịt viên là món ăn nhẹ nhàng tiết kiệm thời gian cho mẹ. Cùng vào bếp với mẹ Bông để bổ sung vào thực đơn cho bé mùa hè này món canh bắp cải thịt viên bổ dưỡng và không kén ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo bằm: 200 gram
- Bắp cải: 100 gram
- Hành lá : 10 gram
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Cà rốt : 50 gram
- Hạt nêm: 1,5 thìa canh
- Đường trắng : 1 thìa cà phê
Các bước nấu canh bắp cải thịt heo viên
Bước 1
Cắt hạt nhỏ vừa ăn với bé 50 gram cà rốt và cắt nhỏ 100 gram bắp cải trắng.
Bước 2
Cho 200 gram thịt heo băm ra tô ướp cùng 10 gram hành lá, 50 gram cà rốt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm hạt nêm. Sau đó trộn đều và vo thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 3
Bắt nồi nước sôi rồi cho 10gr tôm khô, nấu 5 phút để tôm khô mềm ngọt canh, tiếp điến cho thịt viên vào. Nấu sôi sau đó cho bắp cải và nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm Maggi Nấm hương, nấu chín 10 phút, rắc hành lá cho thơm rồi tắt bếp.
Lưu ý: Ngâm tôm khô với nước trước khi thả vào nấu canh, để tôm được mềm hơn.
Bước 4
Múc canh ra tô và dùng nóng với cơm trắng. Món canh thực hiện khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng với cải ngọt thanh mát cùng thịt viên hấp dẫn, đã có công thức rồi, hãy vào bếp và thực hiện món canh này cho bé yêu nhà mình nhé!
Cách dùng
Dùng khi canh còn ấm/nóng
Kết luận
- Nguyên liệu: 8
- Thực hiện: 30m
- Phần: 02 người
- Độ khó: Dễ
Chúc các bạn có thêm ăn ngon miệng cho bé!