Nguyên liệu:
2 quả mướp đắng non
150g thịt lợn xay
Hành lá
1 quả trứng gà
Mắm, muối, mì chínhCách làm:
- Cắt bỏ cuống quả mướp đắng, sau đó cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay. Dùng mũi kéo lọc phần hạt ở trong bỏ đi.
- Cho mướp vào bát nước muối ngâm 30 phút loại bỏ vị đắng.
- Thịt xay cho vào ướp: 1 quả trứng gà + 2 thìa cà phê mắm + 1 thìa cà phê mì chính + hành lá thái nhỏ. Tất cả trộn đều ướp 5 phút sau đó nhồi vào lòng mướp đắng.
- Đổ 4 bát con nước lọc vào nồi đun sôi, thả mướp đắng đã nhồi vào, nêm thêm 1 thìa cà phê muối. Vặn lửa nhỏ đến khi mướp chuyển màu xanh non vàng.
- Thái hành lá nhỏ cho vào và múc canh ra bát.