Thịt bò kết hợp với bí đỏ tạo thành một món ăn dặm rất giàu dinh dưỡng, bổ sung protein, vitamin và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bí đỏ: 30g
- Bông cải xanh: 30g
- Thịt bò băm nhỏ: 150g
- Ngô non: 30g
- Gạo tẻ: 50g
- Gạo nếp: 100g
- Phô mai: 1 miếng
- Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn.
Cách nấu cháo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bí đỏ và cà rốt rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ như hạt lựu rồi đem xay nhuyễn
- Thịt bò đem xay nhuyễn rồi cho vào chảo cùng 1 chút dầu ăn rồi xào. Nêm thêm một chút gia vị để món ăn thêm đậm đà
- Gạo đem vo sạch rồi để ráo nước
- Bông cải xanh rửa sạch và thái nhỏ thành các miếng vừa ăn
Bước 2: Chế biến:
- Cho gạo đã vo và khoảng 0,6l nước vào nồi và ninh tới chín nhừ.
- Cho thịt bò vào nồi cháo và khuấy đều. Đun tiếp tới khoảng 10 phút thì mẹ có thể đổ hỗn hợp bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh vừa xay nhuyễn vào đun cùng.
- Đun nồi cháo tới sôi rồi tắt bếp đi. Nêm thêm chút gia vị cho món cháo thêm đậm đà