Rất nhiều bà mẹ bối rối khi phải nấu đi nấu lại một món cháo đơn giản cho con. Hãy thử làm với cháo cá cà rốt dưới đây để bổ sung thực đơn của bé nhé!
Thành phần
Khẩu phần: 2 người
Gạo tẻ40 Gr
Phi lê cá250 Gr
Gạo nếp30 Gr
Cà rốt1/2 Củ
Khoai lang1 Củ
Hành phi1 Muỗng cà phê
Hành lá100 Gr
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Gừng1/2 Củ
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/3 Muỗng cà phê
Nước dùng gà1 Lít
Hướng dẫn thực hiện
1.
Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén. Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.
2.
Cà rốt, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
3.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, đổ 1 lít nước dùng gà, gạo tẻ, gạo nếp vào, nấu chín nhừ.
4.
Khi cháo gần như chín mềm, cho phi lê cá hồi, cà rốt, khoai lang vào, nấu khoảng 15 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
5.
Cháo chín, tắt bếp, múc ra tô, để nguội. Thêm hành lá, hành phi, gừng cắt sợi lên trên là có thể thưởng thức được rồi!