Nấu cháo cá chép cho bé với đậu xanh
Đậu xanh có nhiều chất xơ và là nguồn cung cấp protein cho trẻ. Việc nấu cháo cá chép cho bé cùng với đậu xanh sẽ cung cấp nhiều vitamin A, C, K, B6 và axit folic cho trẻ em. Đồng thời, các khoáng chất như canxi, kali, đồng, sắt, mangan và silic trong đậu xanh sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho các bé.
Nguyên liệu:
- 25g gạo nếp
- 25g gạo tẻ
- 50g phi lê cá chép
- 10g đậu xanh đã cà vỏ
- ½ củ cà rốt
- 10 – 20g nấm rơm (tùy khẩu vị)
- Hành lá, hành tím
- Dầu ô liu
Cách nấu cá chép cho bé với đậu xanh:
- Bước 1: Sơ chế và luộc cá như đã hướng dẫn ở trên để khử mùi tanh của cá, sau đó tách xương, lấy thịt
- Bước 2: Vo gạo và đậu xanh rồi cho vào nồi nước luộc cá để nấu đến khi gạo thành cháo và đậu xanh chín mềm
- Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn
- Bước 4: Rửa sạch nấm rơm, cắt nhỏ
- Bước 5: Hành tím bỏ vỏ, cắt lát nhỏ
- Bước 6: Cho dầu vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, nấm rơm vào xào. Đến khi gần chín thì cho thịt cá vào xào sơ cho thịt vừa săn lại rồi tắt bếp
- Bước 7: Khi cháo chín, cho hỗn hợp vừa xào vào nồi, đảo nhẹ tay trong 5 phút rồi tắt bếp
- Bước 8: Múc cháo cá chép cho bé ra tô, thêm hành lá rồi cho bé thưởng thức lúc cháo còn ấm.