Cháo cá hồi bí đỏ là sự kết hợp tuyệt vời tạo ra nguồn dinh dưỡng dồi dào. Món ăn có tác dụng giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường thị lực, chắc khỏe xương và phát triển não bộ thông minh. Trong đó bí đỏ còn giúp bé cưng ngủ ngon hơn, chất xơ nhiều tốt cho tiêu hóa tuyệt vời. Món cháo thơm ngon, dễ ăn và màu sắc đẹp mắt khiến bé thích mê.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 chén gạo tẻ
- 200gram cá hồi
- 200gram bí đỏ
- 50gram hành lá
- 200ml sữa tươi
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm.
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Cá hồi phi lê bỏ vào tô đổ thêm sữa tươi ngâm khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo rửa sạch cá hồi lau khô nước.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ mang bí hấp chín, nghiền nát. Gạo tẻ ngâm trước 1 giờ cho mềm sau đó vo sạch. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Cá hồi ngâm vào sữa tươi sẽ khử được mùi tanh khó chịu. Ảnh: Internet
Bước 3: Bắc nồi khoảng 500ml nước vào đun sôi. Thả cá vào thêm 1/2 thìa cà phê muối. Luộc khoảng 5 phút khi cá vừa chín thì vớt ra. Nghiền cá nát ra bằng thìa và nĩa (bạn có thể cho vào máy xay). Bắc chảo lên cho vào ít dầu ăn phi thơm ít đầu hành lá. Tiếp theo cho cá hồi vào phi nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm xào thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 4: Bạn đổ gạo đã ngâm vào nước luộc cá đun nhừ. Thỉnh thoảng bạn khuấy đều, gớt bọt để cháo không dính đáy này. Khi thấy cháo nhừ bạn cho bí đỏ vào nêm nếm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường. Cuối cùng thả cá hồi phi vào cùng ít hành lá là xong.
Phần cháo bạn khi nấu thường xuyên khuấy đều để chúng không bị dính dưới đáy nồi. Ảnh: Internet
Độ nhừ của cháo và gia vị bạn có thể điều chỉnh phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu trẻ còn nhỏ bạn nên nấu nhừ hơn, hạn chế nêm nếm nhiều gia vị. Tin rằng cách nấu cháo cá hồi này sẽ giúp con yêu có thêm năng lượng vui chơi, hoạt động thoải mái.
Cháo bí đỏ cá hồi béo ngậy màu ắc hấp dẫn khiến bé thích thú ăn ngon miệng. Ảnh: Internet