Cà rốt giàu vitamin A giúp con nâng cao thị lực tuyệt vời. Cá hồi mang đến hương vị béo ngậy giúp con ăn ngon hơn. Món ăn thường xuyên được các mẹ đưa vào thực đơn cho bé ăn dặm. Chúng khá dễ nấu và không tốn quá nhiều thời gian.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 50gram gạo tẻ
- 50gram gạo nếp
- 230gram cá hồi
- 1/2 củ cà rốt
- 1 thìa canh giấm
- 1 thìa canh hành tím băm
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường.
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Cá hồi phê lê rửa với nước pha cùng 1 thìa canh giấm. Sau đó rửa sạch cá thấm khô nước bằng khăn giấy. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Gạo ngâm mềm, vo sạch, để ráo.
Cá hồi bạn mua loại tươi ngâm vào nước pha giấm hoặc sữa tươi để khử mùi tanh. Ảnh: Internet
Bước 2: Cá hồi bỏ vào nồi luộc cùng 500ml nước và 1/3 thìa cà phê muối. Cá chín gắp ra nghiền nhỏ phi cùng ít hành tím để khử mùi tanh. Nêm nếm 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều thì tắt bếp.
Bước 3: Bỏ gạo vào nấu cùng nước luộc cá. Khi cháo nhừ bạn cho cà rốt vào nấu cùng. Nêm nếm ít muối, hạt nêm. Đến khi cà rốt mềm bạn cho cá hồi vào thêm ít hành là có thể múc ra cho bé ăn.
Cá hồi bạn luộc chín, nghiền nát rồi phi thơm cùng hành đến khi chuyển màu cam nhạt. Ảnh: Internet
Cháo cá hồi cà rốt đỏ rực hấp dẫn vô cùng kích thích. Món ăn được nấu chín kỹ lưỡng, không mùi tanh có thể dành cho trẻ nhỏ, bà bầu đều tốt. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể nấu món ăn này tẩm bổ cho người già, người ốm lấy lại sức. Ngoài nấu cháo bạn có thể nấu cá hồi áp chảo , cá hồi nướng, cá hồi sốt cam ... để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Món cháo cá hồi cà rốt tùy theo sức nhai của trẻ mà bạn nấu vừa hoặc thật nhừ. Ảnh: Internet