Cá hồi và phô mai đều là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Sự kết hợp này sẽ tạo nên món ăn dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây sẽ là bí quyết nấu cháo cá không bị tanh, tiện lợi và đơn giản dành cho các mẹ bỉm.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gram cá hồi phi lê
- 1/3 chén gạo
- 3 tai nấm hương
- 10gram phô mai loại ngon
- Ít ngò rí
- Gia vị: Dầu mè, muối, nước mắm, hạt nêm, đường...
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Cá hồi rà lấy hết xương còn sót, rửa sạch ngâm vào ít sữa tươi để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch thịt cá để ráo nước. Bỏ cá vào nồi hấp cách thủy vừa chín rồi lấy ra xay nhuyễn.
Bước 2: Gạo ngâm nước khoảng 1 giờ cho mềm ra rồi vo sạch lại. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương ngâm vào nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi thái nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm nấm hương rồi tắt bếp.
Khi sơ chế nên kiểm tra lấy hết xương còn sót lại trong cá hồi. Ảnh: Internet
Bước 3: Bỏ gạo và nước vào nồi bắt lên bếp. Nấu đến khi gạo nở mềm nhừ ra thì cho nấm hương vào. Khuấy đều cháo rồi nêm vào 1/2 thìa cà phê muối. Khi thấy cháo chín nhừ thì cho vào cá hồi hấp nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cháo trắng bạn nấu độ nhừ tùy theo sức nhai của bé. Ảnh: Internet
Múc cháo ra tô để khoảng 5 phút cho nguội bớt thì cho ít phô mai vào. Dùng thìa khuấy cho phô mai hòa tan trong cháo. Cuối cùng cho vào ít dầu mè hay dầu oliu, rắc vào ít ngò là có thể ăn được.
Cháo phô mai cá hồi có vị béo ngậy, thơm ngon khiến bé ăn hao hơn. Ảnh: Internet