Cháo tôm bí đỏ hạt sen cho bé
Để nấu món cháo tôm bí đỏ hạt sen cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị:
- 100g bí đỏ
- 100g hạt sen
- 100g tôm sú tươi
- 50g gạo nếp
- 50g gạo tẻ
- Dầu ăn, gia vị cho bé.
Cách chế biến:
- Gạo vo sạch, ngâm trong 1 – 2 tiếng để nở mềm.
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen, ngâm nước khoảng 1 tiếng.
- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và lấy chỉ lưng. Bạn có thể ướp tí hạt nêm rồi cho vào máy xay cầm tay nhuyễn hoặc bạn cũng có thể bằm nhuyễn.
- Cho gạo, hạt sen, bí đỏ vào nồi nước nấu thành cháo nhừ. Ban đầu đun với lửa lớn, khi sôi thì hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 1 tiếng để cháo chín nhừ.
- Trong khi chờ cháo nhừ, bạn phi thơm hành rồi cho tôm vào xào.
- Cháo nhừ thì cho tôm đã xào vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 3 phút cho cháo sôi thì tắt bếp.
- Để nguội và múc ra chén cho bé thưởng thức.