Ở tuổi ăn dặm, bên cạnh các món cháo, bé cũng có thể ăn thêm cơm ở dạng xay để giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn. Cùng học làm món Cơm tán – cà phá xí thơm ngon cho bé nhé bố mẹ!
Ảnh minh họa: Mỗi đĩa cơm cung cấp cho trẻ 329 calo
1. Nguyên liệu:
- Cơm nóng, gạo mềm: 1 chén (50g gạo)
- Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh)
- Nấm mèo 3g (2 tai nấm)
- Cà chua 1 trái
- Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
- Đường 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
- Hành ngò, muối iốt.
2. Cách làm:
Bước 1: Cơm còn đang nóng, múc ra tô, lấy muỗng cứng tán ngay khi mới múc ra.
Bước 2: Thịt heo bằm nhuyễn ướp với nấm mèo xắt nhuyễn, hành củ, muối iốt, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Bước 3: Cà xắt đôi bỏ hột. Dồn thịt viên vào 2 nửa trái cà.
Bước 4: Dùng 1 muỗng cà phê dầu chiên cà đã dồn thịt, đặt mặt dồn thịt chiên cho chín vàng, rồi đậy nắp, nêm 1/2 muỗng cà phê đường cho chua chua ngọt ngọt. Cho chín kỹ 5 phút, nêm hành ngò.