Trứng muối là 1 nguyên liệu khá là độc đáo và ngày càng được nhiều người biết đến và biến tấu cùng với các nguyên liệu khác để đem lại sự ngon miệng không hề thua kém các món ăn hảo hạng khác.
Không đâu xa hãy xem qua món đậu hũ non chiên trứng muối là sẽ biết ngay. Đậu hũ được chiên sơ cùng 1 lớp bột sau đó đem xào sơ với lớp sốt trứng muối tạo sự mới lạ mà không ai nghĩ tới.
Bạn có thể thêm 1 ít chà bông và mỡ hành để tạo độ béo cho món ăn hơn. Công thức quá đơn giản mà lại còn nhanh chóng thì tại sao mà lại không thử trổ tài các bạn nhỉ.
Đậu hũ non chiên trứng muối
-
Chuẩn bị
5 phút
-
Chế biến
10 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ non chiên trứng muốiCho 2 người
Đậu hũ non
350 gr Trứng muối
2 quả Trứng gà
1 quả Hành lá
4 nhánh Bột chiên xù
200 gr Dầu ăn
110 ml
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua chà bông ngon
- Bạn nên chọn mua chà bông có màu hơi vàng nhạt do thịt chín tạo ra. Tránh mua chà bông có màu vàng đậm vì chúng là chà bông bị tẩm phẩm màu hoặc hóa chất.
- Chà bông thật sẽ tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Ăn không quá dai, cũng không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần.
- Ngược lại chà bông giả làm từ bã sắn dây càng nhai sẽ càng dai, thậm chí nhai lâu vẫn không bở nát, sợi thì to, dính với nhau, không tơi xốp.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe và an tâm khi chế biến bạn có thể tự làm chà bông tại nhà.
-
Cách chọn mua trứng muối ngon
- Bạn nên chọn mua trứng muối ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe.
- Ngoài ra khi mua trứng muối bạn cũng nên xem kỹ thời gian sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì. Tốt nhất bạn nên mua trứng muối được sản xuất gần ngày bạn mua nhất để đảm bảo độ ngon và mới của trứng.
- Không nên mua những viên trứng muối bị chảy ra, dập nát, xuất hiện vết đen, đóng gói không được hoàn chỉnh, lớp bao bị rách.
- Bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà với các hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH.
- Xem chi tiết: Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm trứng muối tại nhà
Dụng cụ thực hiện
Phới dẹt, giấy thấm dầu, dao, tô, chảo,...
Cách chế biến Đậu hũ non chiên trứng muối
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng khăn ăn phủ lên các mặt của đậu hũ để hút hết nước trên mặt của đậu hũ non.
Sau đó dùng dao cắt đậu hũ thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào khay.
Trứng gà bạn đập vào chén rồi dùng nĩa khuấy đều cho lòng đỏ và trắng hòa vào nhau.
Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào chén, rưới đều 1 muỗng canh dầu nóng vào chén để làm mỡ hành.
- 2
Chiên đậu hũ non
Đầu tiên bạn rưới trứng gà vào khay chứa đậu hũ non, sau đó dùng phới dẹt và tay trở đều để trứng bám đều các mặt của đậu hũ.
Tiếp theo cho đậu hũ qua bột chiên xù để bột xù áo đều lên các mặt của đậu hũ.
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho đậu hũ vào với lửa lớn đến khi đậu hũ vàng đều, gắp đậu hũ ra giấy thấm dầu để hút hết phần dầu thừa.
- 3
Làm sốt trứng muối
Cho 2 lòng đỏ trứng muối vào 1 cái chén rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và trứng muối tán nhuyễn vào 1 cái chảo.
Dùng phới dẹt đảo đều, đến khi nước sốt trứng muối sôi nổi bọt thì bạn cho đậu hũ đã chiên vào, dùng đũa trở đều cho các mặt của đậu hũ thấm đều sốt trứng muối.
- 4
Hoàn thành
Xếp đậu hũ vào dĩa sau đó cho lần lượt 1 ít chà bông và mỡ hành lên các miếng đậu hũ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi!
- 5
Thành phẩm
Đậu hũ non chiên trứng muối sau khi hoàn thành có màu vàng rụm. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của lớp vỏ, vị mềm mịn của đậu hũ cùng với vị béo, mặn, thơm của mỡ hành, chà bông và trứng gà.
Đây sẽ là món chiên siêu hấp dẫn dành riêng cho các bạn nhỏ vào cuối tuần đó các mẹ!
-
Cách chọn mua đậu hũ non ngon
- Bạn nên chọn mua đậu hũ non ở các siêu thị và cửa hàng uy tín để tránh mua hàng kém chất lượng.
- Khi mua bạn nên lựa những đậu hũ được bao bì, đóng gói kĩ lưỡng, nguyên vẹn, không bị trách hoặc rơi ra.
- Bạn cũng nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Và nên mua những đậu hũ có ngày sản xuất gần với ngày mua của bạn nhất để khi chế biến sẽ ngon hơn nhé!
- Ngoài ra bạn có thể tự làm đậu hũ non tại nhà với các hướng dẫn vô cùng chi tiết cua Điện máy XANH.
- Xem chi tiết: Cách làm đậu hũ non mềm mịn, thơm ngon cực đơn giản tại nhà.
Cách chọn mua trứng gà ngon
- Trứng tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
- Ngoài ra bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt trứng sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Bạn có thể lắc nhẹ trứng và ghé xát tai, nếu không nghe thấy tiếng động thì đó là trướng tươi, nếu không đó là trứng đã được ấp và có con bên trong.