1. Bánh Crepe nhân chuối rắc ruốc cá hồi
- Hai hoặc ba muỗng bột hotcake/pancake/bột mì pha xíu bột ngô.
- Sữa tươi hoặc nước lọc chế vào bột thật... nhìu cho bột loãng ra đủ tráng hết mặt chảo nhỏ.
- Nếu có trứng cút hay lòng đỏ trứng gà thì thêm vào cũng được, cho trứng vào bánh ít xốp hơn.
- Trái chuối cắt lát.
- Sau đó làm nóng chảo chống dính, cho xíu dầu, đổ bột vô tráng như bánh xèo, lát chuối lên mặt, rắc một lớp ruốc, đậy nắp để lửa vừa 3 phút. Sau đó cuộn bánh lại để thêm 2 – 3 phút. Nếu để lửa nhỏ thì lâu hơn cho bánh chín đều.
2. Bánh "bông lan" cuộn phô mai nhân ruốc cá hồi
- Hai hoặc ba muỗng bột hotcake/pancake/bột mì pha xíu bột ngô. Sữa tươi hoặc nước lọc chế vào bột vừa phải cho loãng hơn làm pancake một chút cho bánh hơi mỏng có thể cuộn lại dễ dàng nhưng vẫn phải có độ dày.
- Một cái lòng đỏ trứng gà cho vào hỗn hợp bột đánh cho đều.
- Phô mai, ruốc cá hồi, xúc xích cho bé hoặc nhân mặn nào mẹ thích miễn sao cuộn vào được.
- Sau đó làm nóng chảo chống dính, cho xíu dầu, đổ bột vô tráng cho bánh trải ra nhưng có độ dày. Canh lửa cho bánh vừa đủ vàng hai mặt, sau đó lấy ra khi còn nóng, phết phô mai lên mặt, rắc thêm ruốc cá hồi, cho xúc xích xắt mỏng vào (hoặc để ăn riêng cũng được). Sau đó cuộn bánh lại cho chặt tay và dùng dao cắt thành từng lát vừa ăn.
Bánh nóng làm phô mai chảy ra, ăn vào có vị vừa béo vừa mặn y hệt bông lan cuộn nhân mặn.
3. Xôi đậu ăn với ruốc cá hồi
* Nguyên liệu:
-1/2 kg nếp
-200 gram đậu xanh không vỏ
-1 chén nước cốt dừa
-1 muỗng cafe muối
-Vài nhánh lá dứa cho thơm
* Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
- Nếp vo sạch cho vào nồi cùng nước cốt dừa cùng nửa muỗng muối.
- Nếu thấy chưa đủ lượng nước thì đổ thêm nước lọc vào xâm xấp mặt nếp và bật nút "Cook".
- Đậu xanh ngâm mềm cho nửa muỗng muối còn lại vào đậu trộn đều. Sau đó cho vào nồi hai phần đậu thì đổ một phần nước nấu mềm.
- Sau khi đậu chín cho vào nồi xôi trộn đều bấm lại nút "Cook" một hai lần cho xôi chín hẳn.
- Lấy xôi ra và rắc mè rang giã nhuyễn cùng ruốc cá hồi là có ngay bữa sáng ngon chất lừ cho bé yêu.
4. "Pizza" sandwich rong biển xúc xích rắc ruốc cá hồi ăn kèm tương cà/sốt
- Chỉ cần một miếng sandwich không muối mua siêu thị, phết phô mai, rắc topping rong biển, ruốc cá hồi, xúc xích và tương cà/mayonnaise là xong.
- Nhìn như pizza mà đơn giản hơn nhiều nhưng vẫn đủ chất dù làm chưa đến 5 phút.