Lá lốt cuộn tôm
Chả lá lốt cuộn tôm sẽ giúp bé hứng thú hơn với chuyện ăn uống
Chuẩn bị: 2 lạng tôm, thịt 1 lạng, trứng gà 2 quả, lá lốt.
Cách làm: Tôm bỏ vỏ, rút chỉ đen ở lưng, sau đó băm hoặc xay cho nhuyễn. Thịt sơ chế, băm nhuyễn. Hành khô, hành lá, thì là thái nhỏ để sẵn. Trộn tất cả hỗn hợp, tôm, thịt, trứng gà, gia vị vừa đủ. Để trong 10 phút cho ngấm. Lá lốt rửa sạch, chọn những lá to, già để khi cuốn không bị nát. Mỗi lá cuốn một lượng hỗn hợp tôm thịt vừa phải, cho vào chảo nóng và rán đều 2 mặt.
Với món ăn đơn giản này, mẹ đã giúp trẻ thưởng thức hương vị lạ miệng của lá lốt + tôm và có hứng thú hơn với chuyện ăn uống.