Nguyên liệu:
- Cá ngừ: 150g
- Khoai tây: 200g
- Rau thì là: 1 cây
- ớt Đà Lạt xanh; 1 trái
- ớt Đà Lạt vàng: 1 trái
- Cà chua bi: Lượng vừa đủ
- Nước tương, bột năng, bột nêm, tương ớt: Mỗi thứ 1 muỗng xúp
- Dấu ăn: Lượng vừa đủ
Cách chế biến:
Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen, vớt khoai ra rổ, để ráo nước, xắt miễng vuông vừa ăn.
Cá: Làm sạch, xắt miếng vuông khoảng 2cm, ướp với nước tương, chút bột nêm, bột năng, để khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
ớt Đà Lạt: xắt miếng vuông vừa ăn.
Dùng que tre xiên xen kẽ ớt, cá, khoai tây, cuối cùng là cà chua bi. Sau đó đặt lên vỉ nướng chín đều.
Bày món nướng ra đĩa, trang trí vài cọng thì là, dọn kèm với một chén nước chấm.