Món bánh mì cuộn ruốc vừa lạ vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa sáng và các bữa ăn nhẹ. Mẹ và bé hãy cùng Health+ vào bếp chế biến món ăn sáng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Hương vị mới lạ của món bánh mì cuộn ruốc thơm ngon sẽ khiến bạn ngây ngất.
Nguyên liệu:
- Bánh mì gối: 2 miếng
- Ruốc (thịt chà bông): Vừa đủ
- Sốt mayonaise: Vừa đủ
- Hành lá: 1 cây
- Xúc xích: 1 chiếc nhỏ
- Trứng: 1 quả
- Gia vị vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh mì cuộn ruốc:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, cho hành lá và một chút gia vị vào đánh đều cho tan.
Xúc xích thái nhỏ.
Bánh mì cắt bỏ bỏ phần ngoài của bánh.
Phếp hỗn hợp trứng lên trên miếng bánh mì. Sau đó rắc xúc xích thái nhỏ lên trên.
Láng đều một thìa cà phê dầu ăn trên mặt chảo nóng, cho bánh mì vào chiên nhỏ lửa, đến khi bánh mì chín vàng đều hai mặt.
Cho bánh mì đã chiên ra đĩa, phết lớp sốt mayonaise lên bánh mì, rồi rải ruốc lên trên.
Sau đó nhẹ nhàng cuộn miếng bánh mì lại.
Phết sốt mayonaise và ruốc vào hai đầu miếng bánh.
Cuối cùng là cho bánh ra và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!