Cháo bí đỏ tổ yến là một món ăn yêu thích của rất nhiều em bé vì vị thơm, ngọt, mát, dễ ăn. Cách nấu cháp bí đỏ tổ yến khá đơn giản. Mẹ hãy cùng Health+ vào bếp chế biến món ăn này cho bé thưởng thức ngay nhé!
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Cháo bí đỏ tổ yến với hương vị thơm ngon, dễ thưởng thức chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy
Nguyên liệu:
- Gạo: 1 bát nhỏ
- Nước: vừa đủ
- Tổ yến: 1/2 tổ
- Bí đỏ: 100gr
- Gia vị: Vừa đủ
Thực hiện:
Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun đến khi hạt gạo nở, cháo mềm.
Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy cho đến khi bí chín mềm.
Ngâm yến trong nước cho nở, nhặt sạch phần lông tơ trong tổ, rửa lại bằng nước sạch. Cho yến và một chút nước vào chén hoặc thố nhỏ.
Đặt vào xửng hấp khoảng 30 phút cho đến khi chín.
Nghiền nhuyễn bí đỏ.
Cho vào nồi cháo trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho cháo bí đỏ ra bát.
Thêm yến xào lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!